Giảm 10% khi mua Yến Khánh Hòa

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ là phương pháp chế biến yến sào được nhiều mẹ áp dụng nhằm hướng đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho con. Việc chế biến yến sào cho trẻ đòi hỏi đảm bảo cả hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng. Để đảm bảo trẻ em có sự phát triển thể chất và trí tuệ đảm bảo, không bị chậm phát triển so với bạn bè đồng lứa, dưới đây là cách chưng tổ yến cho bé thêm khỏe mạnh.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ (nguồn internet)

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Yến sào là loại thực phẩm chức năng có công dụng tốt với sức khỏe, cải thiện nhiều hệ cơ quan, giúp phát triển trí tuệ, thể lực tốt với nhiều đối tượng đặc biệt là đối tượng trẻ em. Phụ huynh có thể mua yến sào và chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng trong đó có cách chưng đường phèn. Đây được xem là cách chưng tổ yến cho bé được áp dụng phổ biến.

Nguyên liệu

  • - Tổ yến khô đã tinh chế: 1-3gr tùy nhu cầu và độ tuổi của trẻ.
  • -  1 muỗng cà phê đường phèn

Cách chế biến

Ngâm yến khô tinh chế vào một chén nước sạch trong khoảng 10 phút với lượng nước khoảng 1/3 chén. Cho đường phèn vào một chén nhỏ, đổ thêm chút nước nóng khuấy cho đường phèn tan ra. (Có thể áp dụng loại đường phèn hạt nhỏ, sạch để thuận tiện trong chế biến)

Sau khoảng thời gian 10 phút, yến khô sẽ nở ra, lúc này ta đem yến đi chưng cách thủy với lửa nhỏ. Thời gian chưng trong khoảng 20 phút là yến chín. Yến chín thì cho nước đường phèn vào và đậy nắp chờ thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp, để chén yến nguội dần cho trẻ sử dụng. Đối với trẻ nhỏ từ 3-5 tuổi nên cho ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh.

Yến chưng có công dụng tốt với trẻ

Yến chưng có công dụng tốt với trẻ (nguồn internet)

Lưu ý khi chưng và sử dụng yến sào cho trẻ em

Đối với trẻ em, người tiêu dùng nên chú ý cho trẻ dùng yến khi còn ấm, nếu sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải hâm lại cho nóng trước khi cho trẻ sử dụng. Sử dụng đều đặn, khoa học sẽ cho hiệu quả rất tốt. Liều lượng sử dụng yến sào nên tăng đần theo độ tuổi của bé. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên chưng yến sào cho trẻ ăn mà nên dùng nước yến sào. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa. Trẻ em từ 1-3 tuổi có thể sử dụng tăng thêm tới nửa chén nước yến, có thể dùng yến chưng nhưng nên để thành phầm mềm, dễ tiêu hóa. Trẻ em trên 3 tuổi có thể dùng yến kết hợp với các món ăn khác, không nên vượt quá 70ml nước yến và 3gr yến khô một ngày.

Việc sử dụng yến Khánh Hòa cho trẻ hiệu quả hay không cũng cần chú ý đến thời điểm sử dụng. Các mẹ nên sử dụng yến cho con cái vào buổi sáng, trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Không nên dùng yến quá gần bữa ăn dễ làm bé bỏ bữa do ngang bụng.

Để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, uy tín trên thị trường như yến sào Khánh Hòa, Nhà yến Nha Trang,… đồng thời cũng nên chọn các nhà phân phối uy tín, đảm bảo nguồn gốc để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Dùng yến giúp trẻ phát triển toàn diện

Dùng yến giúp trẻ phát triển toàn diện (nguồn internet)

Người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm yến sào như yến huyết thô thượng hạng, yến trắng sơ chế thượng hạng 1, yến trắng tinh chế thượng hạng,… tại On-plaza Việt Pháp. Đây đều là những sản phẩm được ưa chuộng và đảm bảo thành phần dưỡng chất. Bạn có thể chọn mua sản phẩm trên toàn quốc tại http://congtyyensao.com/ . 

Tư vấn

Công dụng của nước yến sào với sức khỏe con người

Công dụng của nước yến sào với sức khỏe con người là đề tài được nhiều nhà nghiên cứu khai thác và chứng minh. Yến sào đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể, qua quá trình chế biến, nước yến sào cũng lưu giữ lại được những thành phần dược tính, dưỡng chất đa dạng và dễ dàng hấp thụ hơn.

Xem tiếp...

Yến sào cho trẻ em

Yến sào cho trẻ em là một trong những dòng sản phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng vô cùng cần thiết và tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé

Xem tiếp...

Thành phần dinh dưỡng và phân loại tổ yến

Tổ yến được biết đến là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đôi với sức khỏe con người. Vừa có tác dụng bồi bổ vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tuy việc sử dụng rất phổ biến nhưng không nhiều người biết đến thành phần dinh dưỡng và phân loại tổ yến cụ thể ra sao

Xem tiếp...

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 2 (100g/hộp) Y067

Giá thị trường: 4.500.000 VND

4.095.000 VND Xem

Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g/hộp Y061

Giá thị trường: 15.000.000 VND

13.650.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2 (100g/hộp) Y063

Giá thị trường: 4.004.000 VND

3.999.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp) Y064

Giá thị trường: 3.800.000 VND

3.450.000 VND Xem

Yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp) Y073

Giá thị trường: 10.000.000 VND

7.000.000 VND Xem

Yến huyết thô thượng hạng (100gr/hộp) Y072

Giá thị trường: 21.400.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 1 (100g/hộp) Y066

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 1(100g/hộp) Y062

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem