Giảm 10% khi mua Yến Khánh Hòa

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ là phương pháp chế biến yến sào được nhiều mẹ áp dụng nhằm hướng đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho con. Việc chế biến yến sào cho trẻ đòi hỏi đảm bảo cả hương vị cũng như thành phần dinh dưỡng. Để đảm bảo trẻ em có sự phát triển thể chất và trí tuệ đảm bảo, không bị chậm phát triển so với bạn bè đồng lứa, dưới đây là cách chưng tổ yến cho bé thêm khỏe mạnh.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ (nguồn internet)

Cách chưng tổ yến cho bé giúp tăng trưởng thể chất và trí tuệ

Yến sào là loại thực phẩm chức năng có công dụng tốt với sức khỏe, cải thiện nhiều hệ cơ quan, giúp phát triển trí tuệ, thể lực tốt với nhiều đối tượng đặc biệt là đối tượng trẻ em. Phụ huynh có thể mua yến sào và chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng trong đó có cách chưng đường phèn. Đây được xem là cách chưng tổ yến cho bé được áp dụng phổ biến.

Nguyên liệu

  • - Tổ yến khô đã tinh chế: 1-3gr tùy nhu cầu và độ tuổi của trẻ.
  • -  1 muỗng cà phê đường phèn

Cách chế biến

Ngâm yến khô tinh chế vào một chén nước sạch trong khoảng 10 phút với lượng nước khoảng 1/3 chén. Cho đường phèn vào một chén nhỏ, đổ thêm chút nước nóng khuấy cho đường phèn tan ra. (Có thể áp dụng loại đường phèn hạt nhỏ, sạch để thuận tiện trong chế biến)

Sau khoảng thời gian 10 phút, yến khô sẽ nở ra, lúc này ta đem yến đi chưng cách thủy với lửa nhỏ. Thời gian chưng trong khoảng 20 phút là yến chín. Yến chín thì cho nước đường phèn vào và đậy nắp chờ thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp, để chén yến nguội dần cho trẻ sử dụng. Đối với trẻ nhỏ từ 3-5 tuổi nên cho ăn nóng sẽ tốt hơn ăn lạnh.

Yến chưng có công dụng tốt với trẻ

Yến chưng có công dụng tốt với trẻ (nguồn internet)

Lưu ý khi chưng và sử dụng yến sào cho trẻ em

Đối với trẻ em, người tiêu dùng nên chú ý cho trẻ dùng yến khi còn ấm, nếu sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải hâm lại cho nóng trước khi cho trẻ sử dụng. Sử dụng đều đặn, khoa học sẽ cho hiệu quả rất tốt. Liều lượng sử dụng yến sào nên tăng đần theo độ tuổi của bé. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên chưng yến sào cho trẻ ăn mà nên dùng nước yến sào. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa. Trẻ em từ 1-3 tuổi có thể sử dụng tăng thêm tới nửa chén nước yến, có thể dùng yến chưng nhưng nên để thành phầm mềm, dễ tiêu hóa. Trẻ em trên 3 tuổi có thể dùng yến kết hợp với các món ăn khác, không nên vượt quá 70ml nước yến và 3gr yến khô một ngày.

Việc sử dụng yến Khánh Hòa cho trẻ hiệu quả hay không cũng cần chú ý đến thời điểm sử dụng. Các mẹ nên sử dụng yến cho con cái vào buổi sáng, trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng. Không nên dùng yến quá gần bữa ăn dễ làm bé bỏ bữa do ngang bụng.

Để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, các mẹ nên lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, uy tín trên thị trường như yến sào Khánh Hòa, Nhà yến Nha Trang,… đồng thời cũng nên chọn các nhà phân phối uy tín, đảm bảo nguồn gốc để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Dùng yến giúp trẻ phát triển toàn diện

Dùng yến giúp trẻ phát triển toàn diện (nguồn internet)

Người tiêu dùng có thể tham khảo một số sản phẩm yến sào như yến huyết thô thượng hạng, yến trắng sơ chế thượng hạng 1, yến trắng tinh chế thượng hạng,… tại On-plaza Việt Pháp. Đây đều là những sản phẩm được ưa chuộng và đảm bảo thành phần dưỡng chất. Bạn có thể chọn mua sản phẩm trên toàn quốc tại http://congtyyensao.com/ . 

Sức khỏe mỗi ngày

Sử dụng yến sào khắc phục biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn ở trẻ hiện nay là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển, khả năng hấp thụ của trẻ sau này. Có nhiều phương pháp khắc phục biếng ăn trong đó sử dụng yến sào là một trong những phương pháp tốt.

Tư vấn

Sử dụng yến sào khắc phục biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn ở trẻ hiện nay là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển, khả năng hấp thụ của trẻ sau này. Có nhiều phương pháp khắc phục biếng ăn trong đó sử dụng yến sào là một trong những phương pháp tốt.

Xem tiếp...

Những thương hiệu yến sào được người tiêu dùng bình chọn

Thương hiệu yến sào quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm có thương hiệu thường trải qua nhiều giai đoạn để được người sử dụng công nhận cũng như phát triển cả về cơ sở vật chất lẫn sự hoàn thiện trong từng cá thể tổ yến.

Xem tiếp...

Sinh con khỏe mạnh khi dùng yến giai đoạn mang thai

Yến cho bà bầu được biết đến là một thực phẩm chăm sóc sức khoẻ. Mang nhiều thành phần bổ dưỡng, yến sào nổi bật với những ưu điểm về hương vị cũng như tác dụng

Xem tiếp...

Vì sao nên chưng yến bằng thố sứ?

Vì sao nên chưng yến bằng thố sứ mà không dùng một số phương pháp thông thường là những băn khoăn của người dùng khi được nghe những tư vấn về cách chưng yến.

Xem tiếp...

Bà bầu nên dùng loại nước yến nào?

Nước yến hiện nay là một loại thực phẩm tiện lợi giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng nên được nhiều mẹ bầu lựa chọn khi mang thai. Vậy có nước yến cho bà bầu gồm những sản phẩm nào?

Xem tiếp...

Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp) Y064

Giá thị trường: 3.800.000 VND

3.450.000 VND Xem

Yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp) Y073

Giá thị trường: 10.000.000 VND

7.000.000 VND Xem

Yến huyết thô thượng hạng (100gr/hộp) Y072

Giá thị trường: 21.400.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 2 (100g/hộp) Y067

Giá thị trường: 4.500.000 VND

4.095.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 1 (100g/hộp) Y066

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2 (100g/hộp) Y063

Giá thị trường: 4.004.000 VND

3.999.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 1(100g/hộp) Y062

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem

Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g/hộp Y061

Giá thị trường: 15.000.000 VND

13.650.000 VND Xem