Giảm 10% khi mua Yến Khánh Hòa

Những sai lầm khi chưng tổ yến người dùng thường mắc phải

Những sai lầm khi chưng tổ yến người dùng thường mắc phải là một số những lỗi hay gặp khi chế biến món yến sào chưng đường phèn. Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng dưỡng chất cao, gồm nhiều Acid amin, Vitamin, khoáng chất,… Đây là loại thực phẩm lành tính, thích hợp cho nhiều đối tượng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Một trong những cách được người tiêu dùng ưa chuộng là yến sào Khánh Hòa chưng đường phèn bởi sự đơn giản, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng. Tuy là món ăn đơn giản nhưng để có được thành phẩm tốt rất khó. Dưới đây là một số những sai lầm mà người tiêu dùng thường mắc phải.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

những sai lầm khi chưng tổ yến người dùng thường mắc phải

Những sai lầm khi chưng tổ yến người dùng thường mắc phải (nguồn internet)

Những sai lầm khi chưng tổ yến sào với đường phèn

Là món ăn quen thuộc, đơn giản, dễ làm, đảm bảo hàm lượng dưỡng chất tuy nhiên chế biến như thế nào để phát huy được hết công dụng của món ăn. Một số lỗi mà người dùng thường gặp như:

Nước chưng không ngập hết yến

Nhiều người tiêu dùng có thói quen cho ít nước khi chưng yến sào để món ăn được đậm đặc. Tuy nhiên nước đun nóng chính là môi trường giúp yến chưng được nở to, đảm bảo được độ mềm, nếu thiếu nước khi chưng yến sẽ không nở được nhiều và không đảm bảo được lượng dưỡng chất. Vì thế, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thêm bớt nước cho phù hợp tuy nhiên theo nguyên tắc cần tuân thủ đó là nước trong thố phải ngập hết lượng yến cần chưng.

Chưng yến trong nhiệt độ quá cao

Một trong số những sai lầm khi chưng tổ yến là sử dụng lửa to, nhiệt độ lớn. Nhiều người tiêu dùng muốn tiết kiệm thời gian thường dùng nhiệt độ cao nhưng không biết rằng ở nhiệt độ > 80 độ C, tổ yến sẽ kích thích phân bào, protein bị phân hủy. Vì thế người tiêu dùng nên sử dụng lửa nhỏ để chưng sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của món ăn.

Cho đường phèn chưng cùng ngay từ đầu

Cần chú ý một số điều khi chưng yến

Cần chú ý một số điều khi chưng yến (nguồn internet)

Việc cho đường phèn vào chưng cùng yến sào ngay từ đầu rất sai lầm, chúng ta không nên cho đường phèn vào quá sớm nếu muốn giữ hương vị đặc trưng của yến. Tốt hơn hết, nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc sau khi đã tắt bếp. Như vậy yến mới có thể nở to hơn.

Hướng dẫn chưng tổ yến sào đúng cách

Nguyên liệu

  • Tổ yến đã sơ chế: 5gr/1 lần/ 1 người
  • Đường phèn: lượng vừa đủ
  • Nước sôi để nguội
  • Chén để chưng cách thủy
  • Nồi hoặc thố nhỏ

Cách chế biến

Yến sào sơ chế, ngâm nở khoảng 30 phút trong nước sạch sau đó vớt ra để ráo. Cho yến sào đã để ráo vào chén, thêm nước ngập lượng yến cần chưng. Đặt chén chứa yến sào vào nồi, đổ nước vào nồi ngập ¼ thân chén rồi đậy nắp nồi lại cho lửa lớn vừa phải đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Nên đảm bảo nhiệt độ không quá 80 độ C. Thời gian chưng thông thường là 20-30 phút, không nên chưng quá lâu. Sau khi kiểm tra thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa rồi cho đường phèn vào là có thể sử dụng.

Chưng yến đúng cách để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng

Chưng yến đúng cách để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng (nguồn internet)

Trên đây là một số những sai lầm khi chưng yến với đường phèn mà người tiêu dùng thường mắc phải cũng như cách chưng yến đảm bảo. Người tiêu dùng nên lưu ý và áp dụng để đảm bảo chất lượng thành phẩm món ăn. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm yến đảm bảo như yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp), yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp),… Tham khảo thêm tại http://yenkhanhhoa.net.vn/yen-sao-khanh-hoa/.

 

Sức khỏe mỗi ngày

Sử dụng yến sào khắc phục biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn ở trẻ hiện nay là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển, khả năng hấp thụ của trẻ sau này. Có nhiều phương pháp khắc phục biếng ăn trong đó sử dụng yến sào là một trong những phương pháp tốt.

Tư vấn

Sử dụng yến sào khắc phục biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn ở trẻ hiện nay là vấn đề thường gặp, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển, khả năng hấp thụ của trẻ sau này. Có nhiều phương pháp khắc phục biếng ăn trong đó sử dụng yến sào là một trong những phương pháp tốt.

Xem tiếp...

Những thương hiệu yến sào được người tiêu dùng bình chọn

Thương hiệu yến sào quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm có thương hiệu thường trải qua nhiều giai đoạn để được người sử dụng công nhận cũng như phát triển cả về cơ sở vật chất lẫn sự hoàn thiện trong từng cá thể tổ yến.

Xem tiếp...

Sinh con khỏe mạnh khi dùng yến giai đoạn mang thai

Yến cho bà bầu được biết đến là một thực phẩm chăm sóc sức khoẻ. Mang nhiều thành phần bổ dưỡng, yến sào nổi bật với những ưu điểm về hương vị cũng như tác dụng

Xem tiếp...

Vì sao nên chưng yến bằng thố sứ?

Vì sao nên chưng yến bằng thố sứ mà không dùng một số phương pháp thông thường là những băn khoăn của người dùng khi được nghe những tư vấn về cách chưng yến.

Xem tiếp...

Bà bầu nên dùng loại nước yến nào?

Nước yến hiện nay là một loại thực phẩm tiện lợi giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng nên được nhiều mẹ bầu lựa chọn khi mang thai. Vậy có nước yến cho bà bầu gồm những sản phẩm nào?

Xem tiếp...

Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp) Y064

Giá thị trường: 3.800.000 VND

3.450.000 VND Xem

Yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp) Y073

Giá thị trường: 10.000.000 VND

7.000.000 VND Xem

Yến huyết thô thượng hạng (100gr/hộp) Y072

Giá thị trường: 21.400.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 2 (100g/hộp) Y067

Giá thị trường: 4.500.000 VND

4.095.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 1 (100g/hộp) Y066

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2 (100g/hộp) Y063

Giá thị trường: 4.004.000 VND

3.999.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 1(100g/hộp) Y062

Giá thị trường: 5.000.000 VND

4.550.000 VND Xem

Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g/hộp Y061

Giá thị trường: 15.000.000 VND

13.650.000 VND Xem