1
Bạn cần hỗ trợ?
#1 Yến sào Khánh Hòa | Công ty yến Khánh Hòa tại Hà Nội và HCM
Giảm 10% khi mua Yến Khánh Hòa

Bán yến sào, yến nhà Khánh Hòa chính hãng, Hướng dẫn mua yến Khánh Hòa

Tổ yến sào vốn được coi là “ nhất phẩm bát trân” dành cho giới thượng lưu từ ngàn xưa đến nay. Trong Bộ Hải Thượng Y tông tâm lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông cũng có đề cập tới tác dụng của yến sào là giúp “ cải lão hoàn đồng, bồi bổ cơ thể”. Sách này cũng có đề cập đến đối tượng sử dụng yến sào: loại thực phẩm này phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là người bệnh không ăn được cơm, bị suy nhược cơ thể, người cần phục hồi sức khỏe nhanh.

Trong Bản thảo cương mục ( được dịch và trích dẫn trong sách Đại Nam thống nhất chí), chim yến được gọi là huyền điểu bởi lông chim có màu sắc đen tuyền và cách gọi gợi hình nhất là “Du hà ưu điểu“ ( loại chim bay trên sóng nước).

Với vị tanh đặc trưng, bản thân yến sào vốn không phải là món ăn ngon. Thế nhưng, qua bao thế hệ, từ các ngự trù trong cung cấm đế vương đến các đầu bếp tài hoa ngày nay, yến sào được chế biến thành thực phẩm bổ dưỡng cực kỳ công phu mang đến món ăn ngon, quý giá như yến thả, chè yến, xôi yến, tổ yến chưng đường phèn…

Yến sào- thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình ( đưa hình ảnh: người già, trẻ em, phụ nữ, phụ nữ mang thai, nam giới)

Yến sào- thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình ( đưa hình ảnh: người già, trẻ em, phụ nữ, phụ nữ mang thai, nam giới)

Qua nghiên cứu Đông Tây y, tổ yến sào có tác dụng gì? Hàm lượng thành phần yến sào ra sao?

 • Theo dân gian yến sào có vị ngọt, tính bình, đi vào hai kinh phế-vị nên có tác dụng chính là giúp hỗ trợ tăng cường sinh lực, làm sạch phổi và tăng sức đề kháng, hỗ trợ làm vết thương chóng lành.
 • Theo Đông y, sách “Thực vật tất khảo ký lục” ( Cuốn sách viết về những món ngon)được dịch bởi Hoàng Xuân Hãn dịch, cách đây hơn 250 năm, yến sào đã được người xưa xếp vào hàng rất quý và bổ dưỡng, không phải là gia vị thông thường.
Yến sào khánh hòa

Yến sào khánh hòa

 • Theo nghiên cứu Tây y:

+ Tác dụng đối với hệ miễn dịch: Nghiên cứu sớm nhất về công dụng của tổ yến được thực hiện tại Hồng Kông ( 1986), khi đó, họ đã tìm thấy trong tổ yến có chứa dịch chiết, có khả năng đáp ứng được mitogenic ( nguồn gốc của phân bào – loại phân bào có nguồn gốc thuộc bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại vi làm kích thích tăng sinh). Kết quả này đã đề xuất, tổ yến có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ sự phân chia tế bào.
+ Tác dụng đối với bệnh cúm: Trong nghiên cứu Amin Haghani et al., University ò Southern Califor…Ló angeles,2016: chứng minh tổ yến có chứa chất ức chế sự hoạt động của enzym neurominidase (NA) – một loại enzym gây virus cúm, làm chúng không thể nhân lên. Qua đó, các nhà khoa học khẳng định, sử dụng tổ yên để hỗ trợ phòng bệnh cúm là hoàn toàn chính xác.
+ Tác dụng hỗ trợ chống viêm: qua thí nghiệm của tác giả B Vimala et al., (2012) được đánh giá bằng phương pháp MTS assay, cho thấy tổ yến có tác dụng hỗ trợ sức chế sự phát triển của yếu tố họai tử có tên gọi là alpha TNF-α của khối u gây viêm và sự sản xuất ra nitric oxide (NO) – loại khí có tác động lớn đối với đại thực bào với kết quả tương ứng là 58% và 63%.
+ Tác dụng tăng trưởng và phát triển: tại nghiên cứu của tác giả Kenji Okajima ( Nhật Bản, 2009) về tác dụng của nước dãi yến đối với sự hói đầu của nam giới bằng cách bôi một chất có tên gọi g acid sialic (N-acetylneuraminic) với hàm lượng 0,01% lên tóc mỗi ngày vào ban đêm liên tục trong vòng 5 tháng đã quan sát được sự thay đổi đáng kể lên tới 83,3%. Điều này đã khẳng định được yến sào có tác động lớn đến sự sản sinh IGF-1 ( một yếu tố giúp tăng trưởng).

Ngoài ra, trong các nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học Việt Nam đã công nhận, yến sào có tới 18 loại axit amin, đặc biệt, hàm lượng thành phần acid syalic lên tới 8,6% và tyrosine. Đây là các thành phần có tác dụng giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thưởng do bị nhiễm xạ hoặc các chất độc hại, kích thích sự sinh trưởng của hồng cầu.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy, trong tổ yến có chứa tới 31 nguyên tố khoáng vi lượng, đặc biệt là các chất khoáng cần thiết như: Canxi và Sắt. Một số nguyên tố có tác dụng ổn định hệ thần kinh và trí nhớ như kẽm, magan, brom, đồng cũng có hàm lượng cao.

Một số nguyên tố hiếm như Crôm có hàm lượng thấp nhưng vẫn rất quý giá đối với tác dụng kích thích tiêu hóa, hỗ trợ chống lão hóa và phóng xạ. Với lượng mỡ tương đối thấp, yến sào còn là thực phẩm lý tưởng cho bất cứ tình trạng sức khỏe và lứa tuổi nào.

Yến sào Khánh Hòa – Vua của yến sào

Cách xưng danh Tổ yến vua hay Vua của các loại tổ yến ( King Nest) không phải là danh hiệu chỉ người dân Việt Nam tự phong mà chính là đánh giá, sự tấn phong của tất cả những người sành ăn yến trên thế giới đối với yến sào Khánh Hòa.

Trong ghi nhận của tài liệu của CITES (1994), khi bạn ăn yến sào Khánh Hòa, vẫn thường được gọi là yến sào Nha Trang tự nhiên, bạn sẽ tự cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng, khó diễn tả, mà không có bất cứ tổ yến của nơi nào có được.

Yến sào Khánh Hòa - Vua của yến sào

Yến sào Khánh Hòa – Vua của yến sào

Yến sào Khánh Hòa – tinh hoa chắt lọc của thiên thời, địa lợi, nhân hòa

 Có một điều vô cùng may mắn, đó là Khánh Hòa chính là nơi mà chim yến làm tổ nhiều nhất tại Việt Nam. Hằng năm, tỉnh Khánh Hòa thu được khoảng 2000 kg tổ yến, cao gấp 3 lần so với Bình Định và Đà Nẵng. Có được sản lượng tổ yến nguyên chất trên là do tỉnh Khánh Hòa hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

 • Thiên thời: yến là loại chim thường làm tổ ở vùng có ít gió bão, khí hậu ấm áp với 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Khánh Hòa là địa danh đáp ứng được yêu cầu về yếu tố này.
 • Địa lợi: Chim yến thích làm tổ tại những nơi tối tăm, đó chính là các hang động, vùng nào càng nhiều đảo, càng nhiều hang động và hang động càng lớn thì chim yến tập trung càng nhiều. Khánh Hòa có tới 10-12 đảo yến ( Công ty Yến sào quản lý tới 8 đảo) với 4-5 hang yến và 40 hang động lớn nhất Việt Nam. Trong đó, các tỉnh như Bình Định, Đà Nẵng, Côn Đảo, mỗi nơi chỉ có khoảng 4-5 đảo.
 • Nhân hòa: Phòng Khoa học- đơn vị chuyên nghiên cứu và quản lý yến duy nhất trên thế giới của Công ty yến sào Khánh Hòa được tổ chức IUCN ( Tổ chức bảo vệ thiên nhiên thế giới) đánh giá là một trong số những “ tấm gương sáng về công tác bảo vệ nguồn lợi thiên nhiên” nhờ hàng chục công trình nghiên cứu bảo vệ yến đã được áp dụng thành công.

Theo ông Trương Tấn Phi – Giám đốc Nhà máy chế biến nguyên liệu yến sào, Công ty yến sào Khánh Hòa, nhờ có nguồn gốc về địa hóa cũng như thành phần hóa học, khoáng vật tạo nên nền tảng phong phú của các nguyên tố đa vi lượng trong tổ yến nguyên chất, mang đến giá trị bổ dưỡng cùng mùi vị đặc trưng của tổ yến Khánh Hòa, ít có loại tổ yến nào có được.

 Tổ yến Khánh Hòa – thương hiệu của chất lượng và sự cao cấp

Tổ yến Khánh Hòa - thương hiệu của chất lượng và sự cao cấp

Tổ yến Khánh Hòa – thương hiệu của chất lượng và sự cao cấp

Với nguyên liệu chính là yến sào thiên nhiên, tất cả các dòng sản phẩm của Công ty yến sào Khánh Hòa đều được thực hiện sản xuất dựa trên quy trình công nghệ khép kín và hiện đại. Sản phẩm yến sào Nha Trang, Khánh Hòa đã được công nhận đạt tiêu chuẩn về sản xuất chất lượng: ISO, HACCP, BRC,IFS, FDA…

Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng tổ yến, số lượng “ khủng” bán ra thị trường mà yến sào Khánh hòa còn phổ biến bởi mẫu mã sản phẩm đa dạng như: tổ yến nguyên chất, tổ yến sơ chế, tổ yến tinh chế, yến nước không đường, yến nước có đường, bánh trung thu yến sào… Tổ yến sào nguyên chất vẫn là sản phẩm được đánh giá là mang đến hiệu quả cao nhất.

Tổ yến sào Khánh Hòa bao gồm 02 loại chính là tổ yến đảo thiên nhiên và tổ yến nhà. Tổ yến nhà Khánh Hòa được vận dụng công nghệ nuôi yến linh hoạt bằng cách để chim yến ban ngày kiếm ăn ngoài đảo, tối lại bay về làm tổ trong Nhà Yến. Do đó, dù là tổ yến nhà nhưng yến sào Khánh Hòa nuôi nhà vẫn đảm bảo được công dụng và hàm lượng dưỡng chất với các thành phần có lợi dành cho sức khỏe của người dùng. 

Điểm đáng chú ý là tất cả các sản phẩm yến sào Khánh Hòa không chỉ đảm bảo chất lượng khi sử dụng mà còn đảm bảo về hình thức bao bì cũng như nhãn mác, tạo nên những đặc điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm và hạn chế được việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, yến sào Khánh Hòa cũng thiết kế hệ thống bao bì sang trọng, cao cấp, phù hợp với văn hóa quà biếu-quà tặng trong các dịp lễ Tết, trọng đại.

Giá của tổ yến là bao nhiêu?

Tổ yến giá bao nhiêu phụ thuộc vào hình thức sản phẩm, phân loại sản phẩm. Theo đó, giá tổ yến thô sẽ cao nhất và rẻ nhất sẽ là các sản phẩm yến nước. Dưới đây là giá của một số sản phẩm tổ yến tiêu biểu hiện đang được phân phối tại hệ thống showroom của congtyyensao.com:

 • Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP1) Y001
 • Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 50g (HO15) Y013
 • Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 100g (TP5) Y005
 • Tổ yến trắng tinh chế Khánh Hòa 100g H014 Y014
 • Nồi chưng yến bằng điện
 • Nước yến sào sanest trẻ em Y071

Địa chỉ bán yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội, TP HCM uy tín ở đâu?

Yến Khánh Hòa hiện đang là thương hiệu được phân bố rộng khắp trên cả nước. Onplaza Việt Pháp cũng nằm trong top những showroom phân phối yến Khánh Hòa chính hãng, đảm bảo chất lượng và giấy tờ với giá thành hợp lý nhất. Tại đây, quý khách sẽ được mua tham khảo và mua các sản phẩm yến Khánh Hòa như: yến sào nguyên tổ, yến sào tinh chế, nước yến sào… Quý khách có nhu cầu mua yến sào tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Cà Mau,… hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ bán yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội, TP HCM uy tín ở đâu?

Địa chỉ bán yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội, TP HCM uy tín ở đâu?

Xem thêm:

 

Yến khánh hòa

Tổ yến chưng đường phèn Thái Hà cao cấp Y074

Giá thị trường: 714.286 VND

650.000 VND Xem

Yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp) Y073

Giá thị trường: 10.000.000 VND

7.000.000 VND Xem

Bột gạo lứt kết hợp yến sào Sisi Y083

Giá thị trường: 142.857 VND

100.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 1 (100g/hộp) Y066

Giá thị trường: 6.500.000 VND

5.000.000 VND Xem

Trà Thiên Lộc Y085

Giá thị trường: 85.714 VND

60.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2 (100g/hộp) Y063

Giá thị trường: 5.720.000 VND

4.400.000 VND Xem

Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g/hộp Y061

Giá thị trường: 19.500.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 2 (100g/hộp) Y067

Giá thị trường: 5.850.000 VND

4.500.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp) Y064

Giá thị trường: 4.940.000 VND

3.800.000 VND Xem

Yến huyết thô thượng hạng (100gr/hộp) Y072

Giá thị trường: 21.400.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 1(100g/hộp) Y062

Giá thị trường: 6.500.000 VND

5.000.000 VND Xem

Yến sào dạng viên Thiên dược xuân 30 viên Y083

Giá thị trường: 428.571 VND

300.000 VND Xem

Viên yến sào Nha Trang thiên dược xuân 60 viên Y086

Giá thị trường: 785.714 VND

550.000 VND Xem