1
Bạn cần hỗ trợ?
Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng
Giảm 10% khi mua Yến Khánh Hòa

Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng?

Chưng yến đúng cách để đảm bảo chất lượng

Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng? là câu hỏi nhiều chị em đặt ra khi có nhu cầu sử dụng yến sào để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình. Là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho nhiều hệ cơ quan, yến sào được người tiêu dùng áp dụng vào chế biến nhiều món ăn khác nhau trong đó chưng yến được xem là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Vậy chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng?

Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng? (nguồn internet)

Chưng yến như thế nào đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng?

Yến chưng đã trở thành món ăn gần gũi với người tiêu dùng, thông dụng và được xem là món ăn chứa đựng được nhiều hàm lượng dưỡng chất của nguyên liệu hơn cả. Tuy đây là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nếu không lưu ý kỹ thuật nấu nướng bạn sẽ vô tình làm thất thoát một lượng dinh dưỡng quý giá trong thành phần yến. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo:

  • Lượng nước trong thố: Mực nước trong thố (bao gồm yến, nước và các thành phần khác) không nên vượt ngưỡng 80% tương ứng với ¾ chiều cao của thố. Khi chưng yến các thành phần sẽ ở ra và dâng lên nên nước sẽ bị trào nếu cho quá đầy.
  • Lửa chưng yến: Khi chưng yến nên để lửa nhỏ, giữ nhiệt độ duy trì khoảng 80 độ C. Trong thành phần tổ yến, các dưỡng chất có thể hoạt động trong khoảng 80 độ C, mất tác dụng nếu yến  được nấu trong nhiệt độ quá cao hoặc trực tiếp trên lửa.
  • Thời gian chưng yến: Thời gian chưng yến phải đủ lâu để sợi nở đủ, hương vị đậm đà, dai và ngon. Chưng yến có thể diễn ra khoảng 30 phút, ủ thêm 10-20 phút khi ăn sẽ có cảm giác ngon hơn. Nếu bạn muốn hấp thu được nhiều dưỡng chất có thể chưng đến khi yến tan thành dạng lỏng (4-5 giờ).
  • Giai đoạn cho đường phèn: Chỉ nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa để yến nở to hơn trong khi nấu đồng thời giữ được hương vị.

Chưng yến đúng cách để đảm bảo chất lượng

Chưng yến đúng cách để đảm bảo chất lượng (nguồn internet)

Vì sao các món ăn từ yến sào nên chưng yến trước?

Được xem là món ăn cao cấp, tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, yến sào thời xưa chỉ được dành cho vua quan và tầng lớp thượng lưu giàu có. Ngày nay, yến sào được phổ biến, gần gũi với người tiêu dùng nhờ công nghệ cũng như quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc yến.

Xem thêm món ăn làm từ yến chưng tại đại chỉ: http://yenkhanhhoa.net.vn/cac-mon-an-tu-to-yen/

Khi thực hiện bất kỳ một món ăn nào liên quan đến yến, người tiêu dùng không nên nấu trực tiếp với lửa lớn, cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao, càng không nên nấu chung với hỗn hợp khác. Nếu muốn kết hợp tổ yến với thành phần khác, người tiêu dùng nên nấu riêng tổ yến bằng cách chưng cách thủy với lửa nhỏ sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Việc làm này đảm bảo được chất lượng yến chưng được đảm bảo, các dưỡng chất không bị phá hủy.

Việc chưng cách thủy yến sào không chỉ đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất mà còn giúp món ăn thêm ngon, hương vị tự nhiên, dễ sử dụng và tác động nhanh chóng hơn. Đồng thời để có sản phẩm yến tốt, bạn nên chọn các nhà phân phối uy tín, chất lượng để mua. Tránh mua yến với giá thành quá rẻ, không có thương hiệu và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm yến thường được đăng ký thương hiệu vì thế người tiêu dùng nên chú ý để chọn được sản phẩm tốt.

Nên chưng yến trước khi chế biến món ăn

Nên chưng yến trước khi chế biến món ăn (nguồn internet)

Một số sản phẩm yến nguyên tổ được người tiêu dùng ưa chuộng như yến trắng tinh chế, yến hồng sơ chế, yến huyết thô thượng hạng,… Hoặc bạn có thể mua và sử dụng các sản phẩm yến chưng sẵn như tổ yến chưng đường phèn Thái Hà cao cấp. Tham khảo thêm các sản phẩm tại https://congtyyensao.com/thuong-hieu-yen-sao/yen-sao-khanh-hoa/

Yến hồng sơ chế thượng hạng (100g/hộp) Y073

Giá thị trường: 10.000.000 VND

7.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 1 (100g/hộp) Y066

Giá thị trường: 6.500.000 VND

5.000.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 2 (100g/hộp) Y063

Giá thị trường: 5.720.000 VND

4.400.000 VND Xem

Yến huyết tinh chế thượng hạng 100g/hộp Y061

Giá thị trường: 19.500.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng sơ chế Thượng hạng 2 (100g/hộp) Y067

Giá thị trường: 5.850.000 VND

4.500.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 4 (100g/hộp) Y064

Giá thị trường: 4.940.000 VND

3.800.000 VND Xem

Yến huyết thô thượng hạng (100gr/hộp) Y072

Giá thị trường: 21.400.000 VND

15.000.000 VND Xem

Yến trắng tinh chế thượng hạng 1(100g/hộp) Y062

Giá thị trường: 6.500.000 VND

5.000.000 VND Xem